อุ่นเครื่องก่อนพบ ‘Thailand Coffee Fest 2021 : Coffee People’

อุ่นเครื่องก่อนพบ ‘Thailand Coffee Fest 2021 : Coffee People’

ใครกำลังเตรียมตัวมางาน Thailand Coffee Fest 2021 : Coffee People คนกาแฟ มาอุ่นเครื่องก่อนพบกันปลายปีนี้ กับภาพบรรรยากาศและรายละเอียดกิจกรรมเรียกน้ำย่อยภายในงานแถลงข่าว ซึ่งเราชวนเหล่าคนดังคอกาแฟทั้ง 9 คน มาร่วมเวิร์คช็อป Exclusive Self Discovery ล้วงลึกตัวตนความเป็นคนกาแฟ ที่จะพาไปค้นหาและเข้าใจความชอบในกาแฟของตัวเอง (ขอแอบสปอยว่า จะมีกิจกรรมคล้าย ๆ กันเกิดขึ้นภายในงานปีนี้ด้วย)

แต่ที่หลายคนต้องเซอไพรส์ในงานแถลงข่าวนี้ก็คือ การได้ชิมกาแฟ 3 ตัว ที่คัดสรรมาจาก ‘Thai Specialty Coffee Awards 2021’ แต่ละ Process โดยมี แมน-อธิป อาชาเลิศตระกูล จากร้าน Factory Coffee บาริสต้าไทยผู้คว้าอันดับที่ดีที่สุดเท่าที่บาริสต้าไทยเคยทำได้ บนเวที World Barista Championship 2018 ที่เนเธอร์แลนด์มาเป็น Brewer และ Instructor ในเวิร์คช็อป โดยเสิร์ฟกาแฟคู่กับผลไม้ ลูกอม น้ำโทนิคหรืออาหารอื่น ๆ ที่แสดงถึง Flavor ของกาแฟแต่ละตัว พร้อมเปิดโอกาสให้แขกรับเชิญได้พูดคุย ถกความเห็นกันว่าตนได้รสอะไรอีกบ้าง เรียกได้ว่าสนุกสนานและได้ประสบการณ์ใหม่ไปอย่างเต็มอิ่ม

ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมด้วยเมนู Special Drink ที่ แมน อธิป นำเมล็ดกาแฟ Honey Process ซึ่งทุกคนได้ชิมไปก่อนหน้านี้ มาผสมกับน้ำองุ่นเขียว ไซรัปขิง และโทนิค ท็อปด้วยหญ้าฝรั่น ออกมาเป็น Drink สุดพิเศษของวัน

สุดท้ายแขกทั้ง 9 ท่านก็ได้ค้นพบกาแฟแก้วโปรดจากในงานวันนี้ และมาพร้อมกิมมิคคำทำนายว่าพวกเขาเป็น Coffee People แบบไหนจากการ์ดคนกาแฟที่ให้เก็บกับไปเป็นที่ระลึก

นี่แค่อุ่นเครื่องเท่านั้น หากอยากเรียนรู้ เข้าใจตัวเอง และกาแฟให้มากขึ้น อย่าพลาดกดติดตามข่าวสารที่อัปเดตตลอดเดือนนี้ ผ่านทั้ง Facebook และ Instagram : Thailand Coffee Fest

แล้วมาตามหาความเป็นคนกาแฟของตัวเองผ่านกิจกรรมอีกมากมายได้ในงาน Thailand Coffee Fest 2021 วันที่ 23 – 26 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เอ๊กซิบิชั่นเซ็นเตอร์ ฮอลล์ 5 – 7 เมืองทองธานี