Thailand Coffee Fest 2022 : The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย

Thailand Coffee Fest 2022 : The Future

Thailand Coffee Fest 2022 : The Future

นี่คือการเข้าสู่ครั้งที่ 7 ของ Thailand Coffee Fest เทศกาลที่อยู่คู่วงการกาแฟไทยเสมอมา พวกเราผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดที่หลายประเทศทั่วโลกเองก็เพิ่งจะผ่านมาพร้อมกัน นี่จึงเป็นการเดินทางสู่อนาคตในทิศทางใหม่ โอกาสใหม่ และความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ให้วงการกาแฟไทยอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

และในปีที่ 5 ของการจัดงานร่วมกันระหว่าง The Cloud และ SCATH (สมาคมกาแฟพิเศษไทย) Thailand Coffee Fest 2022   ในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย’ ชวนเหล่าคนกาแฟและผู้เกี่ยวข้องทุกแขนง มาร่วมกันออกแบบอนาคตให้กับวงการกาแฟไทยก้าวเดินต่อไปอย่างยั่งยืน

Thailand Coffee Fest 2022 : The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย

ร่วมออกแบบวงการกาแฟไทย ผ่านพื้นที่กิจกรรมมากมาย ร้านกาแฟที่เข้าร่วม รวมถึงเพื่อน ๆ ธุรกิจอื่น ๆ ในวงการกาแฟ อย่าง ชา เบเกอรี่ ช็อคโกแลต ฯลฯ กว่า 200 ร้านค้า บนพื้นที่จัดแสดง 3 ฮอลล์รวม 15,000 ตร.ม. พร้อมโซนพิเศษและกิจกรรมที่เตรียมเสิร์ฟองค์ความรู้ของโลกกาแฟ ซึ่งหลายคนคาดไม่ถึงแน่นอน

Coffee Stage

เวทีหลักของงานที่เต็มไปด้วยกิจกรรม สีสัน และความรู้ของวงการกาแฟ อย่างการแข่งขัน เสวนา และการประกวด

Coffee People by SCATH

พื้นที่กิจกรรมของคนกาแฟตัวจริง มีทั้งการแข่งขัน ‘World Esyen Championship’ หรือลิ้มลองรสชาติของสุดยอดกาแฟไทยทั้ง 30 ชนิด

Coffee House by SC ASSET

พื้นที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีก่อน ปีนี้เล่นใหญ่กว่า เดิมพร้อมมอบประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบพิเศษอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘SC 4D Home’

Cup of Future by TrueCoffee

ชวนลิ้มลองรสชาติกาแฟแห่งอนาคตจาก Robot Barista ที่จะมาดริปให้ชิมกันสด ๆ และดื่มด่ำไปกับนิทรรศการ Reforested Coffee ที่สะท้อนแนวคิดการนำกาแฟมาเป็นตัวกลางฟื้นฟูพื้นที่ป่า

Proud of Thai Coffee by นมข้นหวานตรามะลิ

ร่วมภาคภูมิใจไปกับการเชิดชูเมนูกาแฟสัญชาติไทยแท้อย่าง ‘เอสเย็น’ ที่อยู่เหนือกาลเวลา และชมนิทรรศย้อนวันวานกับบรรยากาศจำลอง 4 ย่านของสภากาแฟแสนคลาสสิก ตึก-ร้าน-ตลาด-รถเข็น

Coffee Sustainability

แก่นความคิดเรื่องความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอยู่คู่กับวงการกาแฟและ Thailand Coffee Fest เสมอมา ครั้งนี้เราชวน Less Plastic, Earthology, The Geen, CHULA Zero Waste และ Castown มาร่วมแชร์ไอเดียรักษ์โลกผ่านนิทรรศการและกิจกรรมให้ความรู้หลากหลายรูปแบบ

Coffee or Tree by Little Tree

ตลาดต้นไม้แห่งเดียวในงาน คัดสรรต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในร้านกาแฟหรือที่อยู่อาศัยของทุกคน

Coffee Around The World by TCEB (สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ)

เปิดบ้านต้อนรับชาวต่างชาติในรอบ 2 ปี ปีนี้เราเลยชวนคนกาแฟจากหลากหลายประเทศมาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการชง-ดื่ม-ปลูก-ผลิต และองค์ความรู้ให้ชาวไทยถึงในงาน

Thailand Coffee Fest 2022 : The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย

Thailand Coffee Fest 2022
The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย

14 – 17 กรกฎาคม 2565
เวลา 10.00 – 20.00 น. (UTC+7)
IMPACT EXHIBITION HALL 5 – 7 เมืองทองธานี