Thailand Coffee Fest 2024 : Regeneration

Thailand Coffee Fest 2024 : Regeneration

Get Tickets

ในปีที่ 9 ของงานกาแฟ เรามีเป้าหมายใหญ่ที่ต้องการผลักดัน 

วงการกาแฟเป็นสังคมที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีความหลงใหลเป็นแรงขับ เกือบทศวรรษที่ผ่านมา เราจึงออกแบบให้งานกาแฟไม่เป็นเพียงงานแสดงสินค้า แต่เป็นแพลตฟอร์มเชื่อมผู้คนที่รักในเรื่องเดียวกัน 

หลังตกผลึกมาพักใหญ่ สมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH) และ The Cloud จึงหยิบเรื่องการฟื้นฟู (Regeneration) ออกมาสื่อสารเป็นแก่นหลักของปีนี้ Thailand Coffee Fest 2024 : Regeneration


ภายใน Thailand Coffee Fest 2024 : Regeneration จะมีร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับวงการกาแฟเข้าร่วมกว่า 300 ร้าน บนพื้นที่จัดแสดงสินค้า 20,000 ตารางเมตร ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับกลุ่มคนที่ทำการเกษตรยั่งยืน การใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี การเสนอทางเลือกแก่ผู้บริโภคที่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ โมเดลที่ใช้ได้จริงและลงมือทำจริง เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ ธุรกิจกาแฟที่ซื้อขายอย่างเป็นธรรม (Fairtrade) และการสร้างห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ที่เข้มแข็งและยั่งยืน

กิจกรรมและโซนพิเศษ

Coffee Stage

เวทีหลักใจกลางงาน Thailand Coffee Fest 2024 ที่ประกอบกิจกรรมทางการ อย่างพิธีเปิด เสวนาส่งต่อความรู้ ประสบการณ์ พร้อมทั้งอัปเดตเทรนด์จากกูรูในวงการกาแฟ และการแข่งขัน Thailand Es Yen Championship 2024 รอบชิงชนะเลิศ

Coffee People by SCATH

โซนของคนกาแฟตัวจริง พบกับบูทจากเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟตัวจริงเสียงจริงกว่า 10 บูทที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวผลิตผลของพวกเขาด้วยตัวเอง พร้อมทั้งลิ้มรองรสชาติสุดยอดกาแฟไทยจากการประกวด Thai Specialty Coffee Awards 2024 และร่วมลุ้นไปกับ Thailand Es Yen Championship 2024 ที่จะมีผู้ผ่านเข้ารอบจากทุกภูมิภาคมาแข่งขันกัน เพื่อหาสุดยอดนักชง ‘เอสเย็น’ ประจำประเทศไทยในปีนี้ 

Coffee Arena

พื้นที่จัดกิจกรรม Thailand Coffee Events 2025 เวทีการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของวงการกาแฟ พบกับ 2 รายการแข่งขัน Thailand National Barista Championship และ Thailand National Brewers Cup Championship เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อในเวทีระดับโลกอย่าง World Coffee Event 2025 

Coffee Around The World

พื้นที่บูทร้านกาแฟจากหลากหลายประเทศนับสิบร้านที่จะมาแลกเปลี่ยน บอกเล่า และนำเสนอวัฒนธรรมทางรสชาติของกาแฟ ผ่านการชง-การดื่ม และพูดคุยกับคอกาแฟชาวไทย

Coffee Sustainability Zone 

โซนที่เล่าเรื่องราวความยั่งยืนและแนวทาง ‘Regeneration’ หรือการฟื้นฟูต่อยอดในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะนำไปสู่สิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น และชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรกาแฟที่ดียิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้โอบล้อมในบรรยากาศร่มรื่น อบอวลไปด้วยเครื่องดื่มและขนมจาก Little Tree Garden Cafe

Coffee Creativity by สหายกาแฟ x The Cloud Store

โซนพิเศษของเหล่า ‘สหายกาแฟ’ หรือกลุ่มนักพัฒนาคุณภาพกาแฟไทย ที่จะนำเรื่องราวของกาแฟไทยจากหลากหลายแหล่งปลูกมาบอกเล่าและให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติไปด้วย พร้อมทั้งร้านป๊อปอัปสไตล์ Localise ในแบบฉบับ The Cloud ที่เตรียมวัตถุดิบท้องถิ่นไทยมานำเสนอทางเลือกให้คาเฟ่นำไปใช้ประกอบเป็นเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ 

และความพิเศษของโซนนี้คือการออกแบบด้วยลายเส้นสุดน่ารักของ Sundae Kids เป็นจุดเช็กอินประจำปีที่คอกาแฟห้ามพลาด

ไม่ว่าคุณจะเป็นเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ เจ้าของธุรกิจ บาริสต้า หรือคนรักกาแฟ เราอยากเชิญชวนทุกคนกลับมาร่วมฟื้นฟูให้อุตสาหกรรมกาแฟพัฒนาไปในทิศทางที่เกิดความยั่งยืน ตั้งแต่ระบบนิเวศของการผลิต จนถึงวิธีการนำเสนอสู่ผู้บริโภคไปด้วยกัน

 

Thailand Coffee Fest 2024
Regeneration

11 – 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2567
เวลา 10.00 – 20.00 น. (UTC+7)
ณ IMPACT Exhibition Hall 5 – 8 เมืองทองธานี